fbpx
Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 1

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Bạn có biết, bệnh trĩ hiện nay đang gia tăng ở Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo thống kê, hiện bệnh trĩ chiếm 55% dân số Việt Nam. Đặc biệt, những người thuộc độ tuổi lao động bệnh chiếm tỷ lệ khá cao 60%.

Tuy nhiên, mức độ hiểu biết về bệnh trĩ của người dân Việt Nam còn khá hạn chế. Nếu không biết nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh trĩ để có cách chữa kịp thời thì biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về bệnh trĩ giúp bạn phòng và chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 2

Ở hậu môn của con người, khi ở trạng thái bình thường sẽ có các mô bao xung quanh hậu môn giúp kiểm soát quá trình thải phân ra. Tuy nhiên, do một số lý do nào đó, các đám mô đó bất thường gọi là bệnh trĩ.

Hay nói cách khác, Trĩ là căn bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ  ở mô xung quanh hậu môn.

Phân loại & các cấp độ bị bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường gây tác động xấu đến hoạt động sinh hoạt của chính người bệnh. Hiện nay, bệnh trĩ có 3 loại phổ biến nhất: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Với mỗi bệnh cũng có các cấp độ khác nhau.

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 3

Bệnh trĩ nội là căn bệnh các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra, các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược. Bao bọc xung quanh búi trĩ là niêm mạc. Ban đầu búi trĩ sẽ là một khối thịt rất nhỏ, nằm phía dưới đường lược. Khi bệnh tiến triển hơn thì khối thịt thừa này sẽ to dần ra và có hiện tượng bị sa ra ngoài.

Các cấp độ của trĩ nội gồm 4 giai đoạn chính:

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 4

  • Cấp độ 1: Các dấu hiệu cơ bản như: đi đại tiện ra màu. Tuy nhiên, lúc này búi trĩ vẫn chưa bị sa ra ngoài.
  • Cấp độ 2: Búi trĩ bị sa ra ngoài khi đi đại tiện. Tuy nhiên, khi đi đại tiện xong búi trĩ lại tự thụt vào trong.
  • Cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn, khi đại tiện xong thì người bệnh phải dùng tay ấn búi trĩ thì nó mới vào trong được.
  • Cấp độ 4: Lúc này, búi trĩ sẽ thường xuyên ở ngoài hậu môn gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Khi đó khả năng bị viêm nhiễm và hoại tử rất cao.

Bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 5

Xuất phát bên dưới đường lược, luôn luôn ở bên ngoài, ở rìa hậu môn, bờ hậu môn. Loại trĩ này có bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có thần kinh cảm giác. Bệnh nhân thường có các biến chứng như đau (do thuyên tắc), mẩu da thừa.

Bệnh trĩ ngoại không phân cấp độ. Đặc biệt, bệnh chỉ to lên gây ra các biến chứng không mong muốn.

Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 6

Do sự kết hợp của 2 dạng bệnh là bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội, 2 đám trĩ này ở trong ống hậu môn và ngoài rìa của hậu môn.

Bệnh trĩ hỗn hợp không có các cấp độ. Trĩ hỗn hợp là biểu hiện của giai đoạn muộn của bệnh trĩ. Các búi trĩ hỗn hợp thường liên kết với nhau tạo thành trĩ vòng. Đặc điểm búi trĩ gồm phần trên đỏ tươi và ướt, phần dưới đỏ sẫm và khô, giữa có rãnh tương ứng với đường lược.

Nguyên nhân do đâu gây ra bệnh trĩ?

Bệnh nhân bị bệnh trĩ do khá nhiều nguyên nhân gây ra, dưới đây Hemorrels.com sẽ miêu tả rõ hơn về các nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Căng thẳng

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 7

Stress làm các hóc-môn có chức năng tăng cường lưu thông máu giảm xuống rõ rệt, làm rối loạn các các vùng cơ, mô hoạt động ở hậu môn. Từ đó, dễn dẫn đến bệnh trĩ.

Ít vận động

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 8

Hiện nay xã hội phát triển, bệnh trĩ cũng vì lẽ đó mà gia tăng. Theo thống kê, những người thuộc nhóm ít vận động như dân văn phòng thì khả năng mắc bệnh trĩ rất cao. Lý do chính gây ra khi không hoạt động lượng máu lưu thông ít. Các cơ quan đặc biệt là hậu môn không có sự mềm dẻo,  không có độ đàn hồi, cơ thắt hậu môn hoạt động kém suy yếu lâu dần sẽ gây ra bệnh trĩ.

Chế độ ăn uống không điều độ

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 9

Trong thực đơn của bạn những thực phẩm liên quan đến chất xơ.. rất ít. Hay đơn giản như, việc uống nước hàng ngày của bạn không đủ để cung cấp cho các hoạt động. Với chế độ ăn uống như vậy, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan trong đó có hậu môn gây ra bệnh trĩ.

Bị táo bón lâu ngày

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 10

Những người hay bị táo bón gây ảnh hưởng đến các tế bào thành ruột. Từ đó, gây áp lực lên các vùng xương chậu, vùng hậu môn… và khả năng mắc bệnh trĩ lên đến 82%.

Mang thai và sinh con

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 11

Việc mang thai có sự thay đổi về hoocmon của phụ nữ. Đặc biệt, khi mang thai ở thời kì cuối, gây sức ép đến xương chậu, hậu môn trong đó có búi trĩ. Gây ra bệnh trĩ kéo dài.

Khi sinh con, người mẹ phải dùng sức để đẩy bé ra ngoài. Chính vì lẽ đó, các tĩnh mạch, động mạch chịu 1 sức ép quá lớn đặc biệt là búi trĩ. Làm tăng nguy cơ bệnh trĩ.

Tuổi tác

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 12

Tuổi càng cao thì các cơ ở vùng hậu môn càng dễ bị thoái hóa, co thắt, đặc biệt là ở những người trong độ tuổi từ 30 – 60.

Các chuyên gia cho biết: Bệnh trĩ thường tiến triển lâu dài, nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể nặng gây biến chứng tắc mạch, nhiễm trùng, chảy máu,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cách phòng & điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Có khá nhiều cách để phòng & chữa trị bệnh trĩ. Chúng ta nên bắt đầu từ những cách phòng trị đơn giản nhất trước khi mắc bệnh.

Tập thể dục thường xuyên

Bạn có biết, khi tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh, đẩy lùi được bệnh tật. Đặc biệt đối với bệnh trĩ hiệu quả ngoài mong đợi.

Ăn uống hợp lý

Một thực đơn hoàn hảo khi có đủ các chất như: chất xơ, vitamin A, protein,… Ngoài ra, việc uống đủ 2 lít nước một ngày giúp bạn có một làn da đẹp, một cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi được các bệnh như: táo bón..

Sử dụng các thực phẩm nhuận tràng

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 13

Việc trong bữa ăn của bạn bổ sung các thực phẩm giúp nhuận tràng như: chuối, khoai,… sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh trĩ của mình.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm cay nóng, các chất kích thích

Việc sử dụng các chất cay nóng, kích thích gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột và thường tạo cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn.

Đặc biệt, bạn nên xây dựng cho mình tháp thức ăn hợp lý giúp bạn có cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và năng lượng tràn đầy.

Sử dụng thảo dược

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian từ các thảo dược tự nhiên. Dưới đây là sản phẩm chúng tôi muốn cung cấp cho bạn loại thảo dược trị bệnh trĩ.

Thảo dược Hemorrel (Thảo dược gia truyền 200 năm từ Bulgaria)

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 14
Hemorrel – Thảo dược gia truyền 200 năm từ Hemorrel giúp điều trị triệt để bệnh trĩ

Hemorrel là một sản phẩm chuyên biệt đặc trị trĩ được điều chế từ thảo dược gia truyền tại Bulgaria, sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ Bulagaria và là sản phẩm đặc trị trĩ ưu việt được tin dùng tại Châu Âu hơn 1 thập kỷ qua. Với 2 dạng bôi và uống.

Hemorrel dạng bôi:

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 15
Thảo dược Hemorrel dạng bôi – Đặc trị bệnh trĩ ngoại

Được dùng để bôi bên ngoài và bên trong vùng bị trĩ. 1 lần bôi 2-3 gram vùng trĩ và nứt kẽ bôi từ 1 đến 2 lần trong một ngày. Bôi sau khi đi vệ sinh. Đặc biệt, không được ngừng sử dụng khi chưa hết triệu chứng, đến khi các triệu chứng đã hết thì vẫn phải dùng tiếp 7 đến 10 ngày nữa để đạt kết quả như mong đợi.

Với thành phần chính gồm dầu oliu, sáp ong, sáp hoa loa kèn… được sử dụng để khôi phục các mô bị hư hỏng trong trường hợp bệnh trĩ, tác dụng lên thành mạch máu ở phần dưới của trực tràng và mô trĩ, giúp giảm nhanh các triệu chứng liên quan đến bệnh trĩ.

Dạng uống:

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 16
Thảo dược Hemorrel dạng uống – Đặc trị bệnh trĩ nội

Dùng qua đường uống. Một lần uống: Nhỏ 7 giọt với 50ml nước hòa tan uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Một ngày uống 3 lần ( uống trước bữa ăn sáng , trưa, tối). Không sử dụng vượt quá liều khuyến cáo hàng ngày.

Thành phần chính của sản phẩm dạng uống gồm có: Chamomile, Cỏ thi, cây thù du… giúp việc phục hồi mô trong bệnh trĩ và kháng viêm cùng với tác dụng chống vi khuẩn rất mạnh. Sản phẩm rất tốt cho hệ tuần hoàn, được bào chế đặc biệt cho bệnh trĩ, có hiệu quả trong củng cố các mao mạch. Sản phẩm có tính sát khuẩn và kháng viêm. Điều hòa tuần hoàn máu.

Đặc biệt, việc sử dụng thuốc cả dạng bôi và uống sẽ giúp việc điều trị cho cả trĩ nội và trĩ ngoại. Sử dụng đủ liệu trình 3 tháng sẽ giúp bạn chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ & ngăn ngừa hầu hết khả năng bệnh tái lại.

Bạn đang cần tư vấn điều trị bệnh trĩ?
Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 024.2324.1133 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.
Để lại thông tin của bạn để được tư vấn phương pháp điều trị dứt điểm bệnh trĩ, tạm biệt bệnh trĩ và thoải mái hơn!

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 17

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt mua Hemorrel
*Điền thông tin của bạn để đặt hàng trực tuyến. Trong Ngày Hôm Nay khi đặt mua bạn sẽ được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
Chọn sản phẩm:

Số lượng

Tổng tiền: 0 VNĐ

Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả 18
Sản phẩm Giá bán
Hemorrel dạng bôi (chữa trĩ ngoại) 650,000 VNĐ
Hemorrel dạng uống (chữa trĩ nội) 450,000 VNĐ
Mua cả 2 (chữa trĩ hỗn hợp) 1,100,000 VNĐ
Vận chuyển Miễn phí
*Đây là giá cuối cùng của sản phẩm. Không tính thêm các chi phí khác. *Các dữ liệu cá nhân của khách hàng trên trang web của chúng tôi được giữ hoàn toàn bí mật và chỉ được sử dụng để thực hiện các hành động nêu trên và cho các mục đích thông tin. Việc bạn gửi các dữ liệu cá nhân của mình đồng nghĩa với việc bạn đã trên 18 tuổi và bạn đồng ý cho công ty chúng tôi sử dụng dữ liệu đó.

Có thể bạn quan tâm