fbpx
Hình ảnh 4 cấp độ của bệnh trĩ ngoại & sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại 1

Hình ảnh 4 cấp độ của bệnh trĩ ngoại & sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ, hiện tượng căng và sưng phồng lên ở vùng da tại các nếp gấp vùng hậu môn, hiện tượng này được hình thành do các tĩnh mạch vùng hậu môn bị chèn ép quá mức hoặc do viêm nhiễm hay do tụ máu. Bệnh trĩ ngoại tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây cảm giác khó chịu, không thoải mái, vướng víu, ngứa ngáy…ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Hình ảnh 4 cấp độ của bệnh trĩ ngoại

Hình ảnh 4 cấp độ của bệnh trĩ ngoại & sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại 2

Giai đoạn 1 trĩ ngoại

Ngày từ giai đoạn này, các búi trĩ của bạn từng sa ra khỏi hậu môn. Nhân tố là: Gốc của búi trĩ ngoại thường hay ở khá là gần đối với hậu môn, cần khi các búi trĩ được trở thành từng sớm thò ra khỏi hậu môn. Nếu tại hậu môn của bạn đột ngột xuất hiện các cục thịt thừa, có thể đó là dấu hiệu của trĩ ngoại.

Trong thời kỳ này bệnh nhân bệnh trĩ cũng liên tục bị mức độ chảy máu, đau rát tại hậu môn, đặc biệt là mỗi khi gặp phải đại tiện khó. Đồng thời, bạn còn nhận biết hậu môn của bản thân đều đặn trong mức độ ngứa ngáy và ẩm ướt rất khó chịu.

Giai đoạn 2 trĩ ngoại

Lúc này, các búi trĩ đã tiến triển đối với kích thước trầm trọng hơn, ngoằn nghèo tại hậu môn. Mặt khác, lượng máu thoát ra mỗi khi đi đại tiện cũng không nhỏ hơn. Một số người mắc bệnh Dù không có hiện tượng đại tiện khó, vẫn thấy đau đớn và chảy máu tại hậu môn khi đại tiện.

Khi các búi trĩ phát triển ngoằn nghèo, hậu môn của bạn sẽ luôn ở trong mức độ ẩm ướt do đào thải dịch khá nhiều. Chính do đó bạn cần thiết phải đặc biệt để ý đến câu hỏi làm sạch sạch sẽ cơ thể của chính mình để đề phòng nguy cơ viêm nhiễm hậu môn và các vùng gần kề.

Đặc biệt nữ giới cần thiết phải tích cực để ý hơn về thắc mắc này, vì nếu không vệ sinh sạch sẽ cực kỳ dễ mắc phải viêm nhiễm phụ khoa, do hậu môn và vùng kín của chị em phụ nữ ở rất gần nhau.

Hình ảnh 4 cấp độ của bệnh trĩ ngoại & sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại 3

Giai đoạn 3 trĩ ngoại

Đây là giai đoạn mà các đám rối tĩnh mạch không chỉ tăng kích thước, tiết dịch nhiều, mà còn cực kỳ dễ viêm nhiễm.

Biểu hiện của viêm nhiễm tại hậu môn do sự đào thải dịch của búi trĩ gồm có có: Hậu môn ngứa ngáy, sưng phình và gây cảm giác đau đớn.

Trong giai đoạn này bệnh nhân hay phải đối mặt đối với hiện tượng tắc mạch búi trĩ, do các mao mạch đám rối tĩnh mạch chịu áp lực trầm trọng và gặp phải vỡ, tạo ra các cục máu đông. Các cục máu đông này gây ra cảm giác vô cùng đau đớn và cần đến bệnh nhân phải nhanh chóng làm cắt đi.

Nếu nhiều ngày mức độ tắc mạch đám rối tĩnh mạch, sẽ gây ra tình trạng hoại tử chỗ da lân cận và gây ra chảy máu.

Giai đoạn 4 trĩ ngoại

Đây là thời kỳ không nhỏ nhất của trĩ ngoại. Trong thời kỳ này, người mắc bệnh thường hay phải đối mặt đối với một số mối nguy hại như:

Bội nhiễm: Khi các búi trĩ sa ra ngoài và hàng ngày bài tiết dịch sẽ vô cùng dễ mắc phải bội nhiễm, do hậu môn là một ống dẫn hoạt chất thải của cơ thể ra ngoài điều kiện. Trong dưỡng chất thải đó có chứa nhiều vi khuẩn và độc tố gây ra hại. Chúng có khả năng xâm nhập và gây nên viêm nhiễm búi trĩ tại hậu môn.

Nếu soi hậu môn, bạn sẽ thấy thành hậu môn xuất hiện các biểu hiện viêm nhiễm như: trở nên u nhú, các vết loét nhỏ…

Bên cạnh đó, trong thời kỳ này, cơ vòng hậu môn của bạn vận động kém tốt nhất và liên tục trong trạng thái thít chặt, từ đó đi ngoài tạo thành cực kỳ không dễ.

Do đặc thù của bệnh trĩ ngoại là các búi trĩ đã hình thành bên ngoài hậu môn, bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng mất thường và dùng tay cảm nhận. Tuy nhiên, do trĩ ngoại là dạng trĩ rất dễ bị nhiễm trùng và tiến triển xấu đi nhanh chóng nên người bệnh cần được thăm khám và chẩn đoán cũng như điều trị sớm để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem thêm: Bệnh trĩ là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ, nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Bạn đang cần tư vấn điều trị bệnh trĩ?
Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 024.2324.1133 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.
Để lại thông tin của bạn để được tư vấn phương pháp điều trị dứt điểm bệnh trĩ, tạm biệt bệnh trĩ và thoải mái hơn!

Hình ảnh 4 cấp độ của bệnh trĩ ngoại & sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại 4

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt mua Hemorrel
*Điền thông tin của bạn để đặt hàng trực tuyến. Trong Ngày Hôm Nay khi đặt mua bạn sẽ được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
Chọn sản phẩm:

Số lượng

Tổng tiền: 0 VNĐ

Hình ảnh 4 cấp độ của bệnh trĩ ngoại & sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại 5
Sản phẩm Giá bán
Hemorrel dạng bôi (chữa trĩ ngoại) 650,000 VNĐ
Hemorrel dạng uống (chữa trĩ nội) 450,000 VNĐ
Mua cả 2 (chữa trĩ hỗn hợp) 1,100,000 VNĐ
Vận chuyển Miễn phí
*Đây là giá cuối cùng của sản phẩm. Không tính thêm các chi phí khác. *Các dữ liệu cá nhân của khách hàng trên trang web của chúng tôi được giữ hoàn toàn bí mật và chỉ được sử dụng để thực hiện các hành động nêu trên và cho các mục đích thông tin. Việc bạn gửi các dữ liệu cá nhân của mình đồng nghĩa với việc bạn đã trên 18 tuổi và bạn đồng ý cho công ty chúng tôi sử dụng dữ liệu đó.

Có thể bạn quan tâm