fbpx
Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại? Phương pháp phổ biến nhất hiện nay 1

Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại? Phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Mọi người bị bệnh trĩ đều mong muốn phẫu thuật cắt trĩ để trị hết bệnh. Theo bác sĩ tùy tình trạng mức độ bệnh trĩ ngoại ta mới nên tiến hành phẫu thuật. Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt trĩ triệt để giúp người bệnh chấm dứt cơn đau bởi bệnh trĩ hành hạ. Vậy ở bài viết dưới đây tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu khi nào mới cần phẫu thuật cắt trĩ và một số phương pháp phẫu thuật cắt trĩ.

Khi nào nên phẫu thuật cắt trĩ ngoại

Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại? Phương pháp phổ biến nhất hiện nay 2

Không phải bất cứ ai bị bệnh trĩ cũng có thể tiến hành phẫu thuật trĩ, bởi phẫu thuật chữa bệnh trĩ sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân.

Đối với các bệnh nhân bị bệnh trĩ nhẹ, chỉ cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc chích xơ búi trĩ, kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp thì bệnh trĩ có thể cải thiện sau một thời gian chữa trị.

Các bệnh nhân phải cắt trĩ trong các trường hợp bệnh trĩ đã phát triển đến độ 3 hoặc độ 4. Bệnh nhân có các dấu hiệu như ra máu rất nhiều khi đi đại tiện, sa búi trĩ nặng. Để ngăn chặn tình trạng xấu này, cần thực hiện cắt trĩ để ngăn chặn tình trang mất máu và nguy cơ bị sa nghẹt búi trĩ.

Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại

Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại? Phương pháp phổ biến nhất hiện nay 3

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại: Cắt trĩ bằng phương pháp cắt khoanh niêm mạc, Phương pháp PPH, Cắt trĩ bằng phương pháp Longo, Liệu pháp xơ hóa, Phương pháp phẫu thuật khâu treo trĩ bằng tay… các phương pháp này đều mang lại hiệu quả cao và thời gian hồi phục nhanh chóng.

Sau khi phẫu thuật cắt trĩ ngoại tùy vào phương pháp áp dụng mà mức độ hồi phục của người bệnh một cách khác nhau. Bình thường thời gian phục hồi sau phẫu thuật bệnh trĩ khoảng 2 tuần, có thể vận động hậu môn để thúc đẩy phục hồi chức năng co bóp hậu môn. Sau phẫu thuật hậu môn cần khoảng 3-6 tháng để vết sẹo mềm hóa

Các phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại? Phương pháp phổ biến nhất hiện nay 4

Cắt trĩ bằng phương pháp cắt khoanh niêm mạc

Cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có các búi tĩnh mạch trĩ một cách triệt để, sau đó kéo niêm mạc từ trên xuống khâu với da ở hậu môn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là có thể để lại nhiều biến chứng và hiện giờ ít được sử dụng.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Phương pháp PPH còn được gọi là phẫu thuật cắt bỏ trĩ (hemorrhoidectomy). Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị bấm ghim để định vị lại bệnh trĩ và cắt nguồn máu của họ. Nếu không có máu, chúng sẽ thối rữa và chết. Nó có thể điều trị bệnh trĩ có và không tràn ra, hoặc trượt ra khỏi hậu môn. Thủ tục này di chuyển bệnh trĩ đến nơi có ít kết thúc thần kinh, vì vậy nó làm tổn thương ít hơn phẫu thuật cắt bỏ tràn lan truyền thống. Bạn cũng sẽ hồi phục nhanh hơn và ít chảy máu hơn và ngứa. Và thường có ít biến chứng hơn.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Bác sĩ sẽ sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ với mục đích làm giảm lượng máu lưu thông đến đám rối tĩnh mạch trĩ giúp thu nhỏ búi trĩ. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp Longo là phẫu thuật nhanh, chỉ tầm 15-20 phút và ít để lại biến chứng. Tuy nhiên, giá thành cho phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo khá cao và chỉ phù hợp với trĩ nội.

Liệu pháp xơ hóa

Đây là thủ thuật tiêm một hóa chất vào vùng dưới niêm mạc để làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ. Hóa chất làm cho trĩ co lại (xơ hóa) và ngăn nó chảy máu, sa xuống. Hầu hết bệnh nhân sẽ ít hoặc thậm chí cảm thấy không đau. Liệu pháp xơ hóa có  tỷ lệ thành công tốt nhất cho trĩ nội nhỏ, có rất ít rủi ro. Đây có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu vì da không bị cắt.

Phương pháp phẫu thuật khâu treo trĩ bằng tay

Phương pháp này chính là được nghiên cứu, tiến hành dựa trên nguyên tắc của phương pháp Longo để khắc phục nhược điểm chi phí cao của phương pháp Longo, giúp cho nhiều người bệnh nhân có thể được tiến hành mổ trĩ mà không lo lắng về chi phí. Bác sĩ sẽ thực hiện khâu treo búi trĩ bằng tay để nhằm giảm máu lưu thông tới cách búi trĩ, khiến búi trĩ bị teo nhỏ đi.

Lời kết & khuyên bạn

Các phương pháp cắt trĩ ở trên người bệnh cần lưu ý là phải thực hiện tại những bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên môn cao, đảm bảo uy tín với y bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn tốt và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phẫu thuật cắt trĩ. Có như vậy thì mới đảm bảo mang đến hiệu quả điều trị bệnh trĩ một cách an toàn và tốt nhất.

Bạn đang cần tư vấn điều trị bệnh trĩ?
Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 024.2324.1133 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.
Để lại thông tin của bạn để được tư vấn phương pháp điều trị dứt điểm bệnh trĩ, tạm biệt bệnh trĩ và thoải mái hơn!

Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại? Phương pháp phổ biến nhất hiện nay 5

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt mua Hemorrel
*Điền thông tin của bạn để đặt hàng trực tuyến. Trong Ngày Hôm Nay khi đặt mua bạn sẽ được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
Chọn sản phẩm:

Số lượng

Tổng tiền: 0 VNĐ

Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại? Phương pháp phổ biến nhất hiện nay 6
Sản phẩm Giá bán
Hemorrel dạng bôi (chữa trĩ ngoại) 650,000 VNĐ
Hemorrel dạng uống (chữa trĩ nội) 450,000 VNĐ
Mua cả 2 (chữa trĩ hỗn hợp) 1,100,000 VNĐ
Vận chuyển Miễn phí
*Đây là giá cuối cùng của sản phẩm. Không tính thêm các chi phí khác. *Các dữ liệu cá nhân của khách hàng trên trang web của chúng tôi được giữ hoàn toàn bí mật và chỉ được sử dụng để thực hiện các hành động nêu trên và cho các mục đích thông tin. Việc bạn gửi các dữ liệu cá nhân của mình đồng nghĩa với việc bạn đã trên 18 tuổi và bạn đồng ý cho công ty chúng tôi sử dụng dữ liệu đó.

Có thể bạn quan tâm